Antony – Martinez สองแข้งผู้ทำหน้าที่ต่างกันแต่สร้างการเปลี่ยนแปลงได้

แข้งผีแดงเลือดใหม่ 2 ตำแหน่ง Antony – Martinez ที่ช่วยสร้างความแตกต่างในเรื่องของเกมรุกและเกมรับ ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ก็เคยร่วมงานกับ Erik ten Hag ที่ Ajax มาก่อนหน้านี้ทั้งคู่

หลังจากตุปัดตุเป๋ในการออกสตาร์ตในฤดูกาลใหม่ Manchester United ก็เริ่มกลับมาฟื้นตัวด้วยการเก็บชัยชนะรวด 4 นัดติดต่อกันจนขึ้นมาอยู่อันดับ 5

ส่วนหนึ่งต้องยกเครดิตให้กับ Erik ten Hag กุนซือชาวดัตช์ที่สามารถปรับเกมได้ลงตัว ดึงศักยภาพนักเตะที่มีอยู่ออกมาอย่างเต็มที่ หากแต่นั่นเป็นสิ่งที่แฟนบอล “ผีแดง” คาดหวังอยู่แล้ว เพราะในฤดูร้อนนี้ลงทุนซื้อนักเตะเสริมทีมเพิ่มเข้ามาอีกเยอะเลย

Antony Martinez เคยร่วมงานกับ Erik ten Hag กุนซือชาวดัตช์

และจนถึงปัจจุบันมูลค่าของนักเตะ Manchester United มีจำนวนรวมกันถึง 863 ล้านปอนด์ สูงสุดเป็นอันดับ 2 ในยุโรป เป็นรองเพียงทีมร่วมเมืองอย่าง Manchester City ที่มูลค่านักเตะรวมกัน 917 ล้านปอนด์

โดย “ผีแดง” จ่ายหนักในการซื้อนักเตะใหม่มาร่วมทีมทำให้มูลค่าของนักเตะในทีมเพิ่มขึ้นสูงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น Antony (85.5 ล้านปอนด์), Casemiro (70 ล้านปอนด์), Lisandro Martinez (55 ล้านปอนด์) และ Tyrell Malacia (13 ล้านปอนด์).ยังไม่รวมกับการได้ Cristian Eriksen มาร่วมทีมในฐานะนักเตะฟรี เอเยนต์

นักเตะในทีมแมนยู

เมื่อจ่ายเยอะ ความหวังก็ย่อมเยอะ หลังจากทีมฟื้นตัวเก็บชัยชนะติดต่อกัน ทำให้แฟนบอลหวังว่า “ผีแดง” จะกลับมาแข็งแกร่ง มีผลงานพอฟัดพอเหวี่ยงกับการลุ้นติดท็อปโฟร์

และนักเตะที่แบกรับกับความคาดหวังอย่างหนักหน่วงหน่อยก็คือ Antony – Martinez เพราะเป็นสองนักเตะที่ย้ายมาจาก Ajax เพื่อมาร่วมงานกับ Erik ten Hag อีกครั้ง

สำหรับปีกชาวบราซิลอย่าง Antony เปิดตัวได้อย่างงดงามด้วยการทำ 1 ประตูให้ “ผีแดง” เอาชนะ Arsenal 3-1 ประตู อย่างไรก็ตามนักเตะที่มีค่าตัวแพงถึง 85.5 ล้านปอนด์จะต้องทำอะไรมากกว่านั้น เพราะเทียบกับนักเตะใหม่คนอื่นด้วยกันแล้ว “ผีแดง” ต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่สุดกว่าจะได้ตัวเขามา เรียกว่าก่อนตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดลงไม่กี่วัน

Antony แสดงท่าทีอย่างเด่นชัดว่าต้องการย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ในถิ่น Old Trafford โดยทำทุกวิถีทางที่จะให้ Ajax ยอมปล่อยตัวเขาออกมาจากทีม

“มันเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของผม และยังเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ในอาชีพค้าแข้งของผมอีกด้วย” ดาวเตะวัย 22 กล่าว

Alfred Schreuder กุนซือของ Ajax ยอมรับว่าไม่พอใจท่าทีของ Antony ที่ต้องการย้ายออกจากทีมด้วยการไม่ยอมซ้อม ไม่อยากลงเล่นให้ทีม และเป็นวิถีที่ของนักเตะอาชีพที่ดี เป็นการแยกทางที่ขื่นขมของทั้งสองฝ่าย ปีกชาวแซมบ้าไม่มีทางเลือกมากนัก เมื่อตัดสินใจเดินหน้าเข้าต้องประสบความสำเร็จให้ได้สถานเดียวเท่านั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอน

ผู้เล่นในแนวรุกทุกคนของ Manchester United มักถูกคาดหวังในตัวมากเป็นพิเศษ และยิ่งเป็นนักเตะค่าตัวแพงมหาศาลด้วยแล้วคงต้องแบกรับความกดดันอย่างสูงสุด

Antony เล่นในตำแหน่งปีกขวาซึ่งแต่เดิมก็เป็นตำแหน่งของ Jadon Sancho ซึ่งขยับไปเล่นฝั่งซ้ายแทน และหลังจากเขาถูกเปลี่ยนตัวออกไปคนที่ลงมาทำหน้าที่แทนก็คือ Cristiano Ronaldo และยังดาวรุ่งชาวสวีเดนอย่าง Anthony Elanga เป็นตัวสอดแทรกอีกคน ส่วนตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าขณะนี้ Marcus Rashford เรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้แล้ว

Marcus Rashford - Anthony Elanga

ว่ากันด้วยฝีเท้าแล้ว Antony ถือว่าฟอร์มเด็ดดวงพอตัว และยังเล่นด้วยความมุ่งมั่นเต็มร้อย แสดงวิญญาณนักสู้ให้เห็นอย่างเต็มที่ หากแต่เรื่องค่าตัวแสนแพงของเขาจะมีผลต่อความกดดันในการเล่นแค่ไหนยังคาดเดาไม่ออก

สำหรับผู้เล่นอีกคนที่ย้ายมาจาก Lisandro Martinez ดูเหมือนว่าจะเริ่มต้นกับสโมสรใหม่ได้เป็นอย่างดี ทำให้เกมรับของ Man Utd แข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก หากแต่ในระยะยาวก็ยังน่าสงสัยว่าจะยืนระยะได้ดีแค่ไหน

Lisandro-Martinez

Jamie Carragher อดีตกองหลังของ Liverpool ก็ยังติดใจตรงที่กองหลังอาร์เจนไตน์ผู้นี้ยังตัวเล็กเกินไป ต่อให้เล่นดีเพียงไรแต่ก็ยังต้องเจอปัญหาในการเล่นกับกองหน้าร่างใหญ่อยู่ดี

“จากฟอร์มที่ผ่านมาผมยอมรับว่าเขาคือกองหลังที่ดีคนหนึ่ง แต่หากว่าผมเป็นคนทำทีมก็จะไม่เลือกผู้เล่นกองหลังที่สูงเพียง 5 ฟุต 9 นิ้วอยู่ในทีมอยู่ดีนั่นแหละ มันสุ่มเสี่ยงเกินไปกับเกมในอังกฤษ แม้ว่าเขาจะเล่นดีเพียงไรก็ตาม”

Carragher ยอมรับว่ามีผู้เล่นร่างเล็กที่มีฝีเท้าระดับเวิลด์คลาสหลายคน อย่างในอดีตก็มี Franco Baresi อดีตปราการหลังของ Ac Milan ที่รูปร่างเล็กและเล่นได้สมบูรณ์แบบ อ่านเกมได้ขาด แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำเช่นนั้นได้

Jamie Carragher

“แต่การเล่นในอังกฤษที่เล่นเกมหนัก ใช้การสาดบอลมาหน้าประตู แน่นอนว่าการอ่านเกมอย่างชาญฉลาดเวลาเจอกับทีมอย่าง Chelsea หรือ Man City อาจจะได้ผล แต่คุณยังจะต้องเจอกับกองหน้าที่ใช้ร่างกายและความสูงให้เป็นประโยชน์ ซึ่งบางทีพลาดครั้งเดียวอาจหมายถึงเสียประตูได้เลย”

ดูเหมือนว่า Antony และ Lisandro Martinez ต้องเล่นให้ยอดเยี่ยมเพื่อสยบเสียงวิจารณ์และลดความกดดันในการเล่นลงไปให้ได้


ติดตามช่องทางอื่นๆ ได้ที่
Website : ผีแดง Society
Facebook : ผีแดง Society
Instagram : Reddevilsociety
YouTube : ผีแดง Society

ขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก : ufabet

Scroll to Top